12 kiểu móng đẹp dễ làm tại nhà, ko cần khéo tay

0
346

Để móng trơn mãi cũng thấy đơn điệu cả nhà nhỉ? Nhưng ra tiệm làm thì tốn tiền, mà đâu phải lúc nào cũng vừa ý, còn tự vẽ thì tay trái sao làm cho tay phải dc? Nhưng mình tìm dc mấy kiểu móng đơn giản, dễ làm tại nhà mà bạn có thể tự làm bằng cả 2 tay, ko cần khéo tay đâu.

Loading...


Cách 1. Dùng sticker tròn dán lên móng, chừa ra phần đầu móng, cứ thế sơn màu trắng lên, chờ khô và tháo ra là xong. Ko có sticker các bạn cũng có thể gập miếng băng keo lại, cắt nửa hình tròn rồi gỡ ra.

e414bf65270d1d52683123318dbada07
Cách 2. Tương tự hình trên nhưng cách này các bạn sơn màu đồng trước, chờ thật khô rồi dán sticker vào phần trên móng, phần dưới sơn màu đen. Khi khô, tháo ra sẽ được kiểu móng “two tone” như quầng móng các bạn hay có ý.


Cách 3. Kết hợp cả 2 cách trên

8fdf29342db859c7898d9f2e9b178b02
Cách 4. Bạn sơn màu đen, chờ khô rồi lấy miếng lưới đặt lên móng rồi dùng mút (bọt biển/đồ lau bảng) chấm màu trắng chậm chậm lên. Lưới này có thể là lưới vải mùng hay lưới trong miếng bông tắm nhé.


Cách 5. Tương tự như cách 4 nhưng sau khi sơn màu đỏ xong, trong khi ướt, bạn đặt miếng lưới vải mùng lên, cắt đi phần thừa và sơn bóng lên để dính chặt hơn.

Loading...


Cách 6. Tương tự như cách 1 và 2, nhưng bạn dùng kéo zic zac để cắt băng keo sẽ tạo thành hình lượn sóng. Sau khi sơn màu đen, chờ khô rồi dán băng keo vào phần dưới, chừa ra khúc trên để sơn kim tuyến, khi nào khô rồi thì bóc ra.


Cách 7. Bạn sơn màu xanh nhạt, chờ khô rồi sơn 1 lớp nước bóng thật mỏng lên phần đầu móng, dùng cọ đánh mắt/cọ đầu móng chấm kim tuyến chậm chậm lên. Nếu kim tuyến dạng bịch thì dùng cách đó, còn kim tuyến dạng chai nhỏ thì dùng ngón tay đậy miệng chai, lật ngược chai để kim tuyến dính vào ngón tay rồi chậm chậm lên móng.


Cách 8. Ngón bên trái làm như cách 7 nhưng kết hợp cả 2 cỡ kim tuyến nhuyễn và hạt. Ngón bên phải sơn màu kim tuyến bạc và phần dưới làm tương tự ngón bên trái nhé.

Cách 9. Để chấm bi tròn, các bạn dùng dụng cụ chấm bi như hình. 1 cây có 2 đầu to và nhỏ. Sau 1-2 lần chấm thì lau bằng nước rửa móng để chấm được tròn đều.


Hoặc có thể dùng đầu tròn của kẹp tăm.


Hoặc có thể tự chế cây chấm bi với kim nhỏ (loại dùng đính giấy tờ lên bảng trong văn phòng) gắn vào cục gôm của đầu bút chì.


Bạn có thể chấm tròn đều thế này

Loading...


Hoặc to nhỏ khác nhau thế này.


Cách 10. Sơn màu xanh nhạt, quét sơn màu xanh đó và màu hồng vào miếng bông mút trang điểm, chờ chút cho thấm rồi chậm chậm lên móng là có ngay kiểu móng ombre.


Bạn có thể mix bao nhiêu màu tùy thích

 


Cách 11. Kết hợp giữa cách 1 và cách 10: Bạn sơn màu trắng. Gập đôi băng keo để cắt hình trái tim, dàn lên móng. Quét 2 màu cam nhạt và đậm lên mút trang điểm, chậm chậm, khô rồi bóc băng keo ra.

Cách 12. Các bạn sơn màu hồng rồi dán dây kim tuyến (trước mình gọi là băng keo 1mm) ngang dọc xéo gì đấy tùy thích, rồi sơn 2 màu xanh lá, xanh dương vào các ô. Khi tháo ra là thành kiểu móng theo xu hướng geometric (hình hoc) nhé.

Về cách cuối này các bạn có thể xem thêm topic khác của mình, cũng rất đơn giản dễ làm

loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN