Hôn nhân có thể không hạnh phúc nhưng phụ nữ nhất định phải có tiền

0
708

Đừng trói mình trong suy nghĩ cuộc sống của đàn bà là chồng con. Bạn phải biết rằng, ai cũng có thể phản bội bạn nhưng tiền thì không.

Loading...

Sai lầm của nhiều phụ nữ là quá hết mình cho chồng con mà quên đi cuộc sống, hạnh phúc của chính mình. Để rồi sau tất cả, thứ họ nhận được là sự phũ phàng của chồng, chối bỏ của người thân. Đó là nỗi bất hạnh lớn nhất cuộc đời mỗi con người.

Suy nghĩ này rất phổ biến ở nông thôn. Ở những nơi như quê tôi, nhiều người thường có suy nghĩ học chỉ tốn tiền, không sinh lợi nhuận. Thế nên, như một lẽ tất yếu những đứa trẻ tầm tuối tôi chỉ học hết cấp 2, cấp 3 rồi đi làm, đến khoảng 20 tuổi lập gia đình và sinh con.

Những cô bạn học cùng tôi giờ một số người đã có hai đứa con. Họ đều ở nhà chăm con còn chồng đi làm thuê ở thành phố. Họ đều chưa từng bước ra ngoài xã hội. Mỗi lần gặp nhau họ đều khuyên tôi nên về quê kiếm một người có điều kiện tốt một chút rồi kết hôn, đừng vất vả như vậy, thêm một vài năm nữa thanh xuân qua đi sẽ khó kiếm được ai vừa ý.

Đặc biệt, những người lớn tuổi trong thôn đều nói với tôi rằng phụ nữ không cần độc lập về kinh tế, chỉ cần lấy được người chồng tốt là được rồi.

Loading...

Chính tư tưởng này khiến họ không hiểu mẹ tôi – người luôn động viên tôi đi học, dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình.

Có một thời gian tôi hoài nghi suy nghĩ của mẹ, tôi tự hỏi chẳng lẽ chỉ lấy một người đàn ông tốt, dựa vào họ suốt đời sẽ không còn gì lo lắng sao?

Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra, suy nghĩ lấy chồng rồi chờ người ta chu toàn mọi việc không phải là bài toán thông minh. Một cuộc sống phụ thuộc có bao giờ khiến người ta hạnh phúc?

Càng đúng hơn khi tôi nhận ra sự khác biệt với những bạn bè xung quanh. Một cô bạn hàng xóm hơn tôi một tuổi hiện giờ đã có hai đứa con còn tôi chỉ có duy nhất một cuộc tình 3 năm cùng một công việc thu nhập không tồi.

Nếu như trước đây cô ấy thường xuyên khuyên tôi lấy chồng nhưng bây giờ lại chuyển sang ngưỡng mộ cuộc sống của tôi. Tôi muốn đi đâu thì đi, vô tư vô lo, muốn mua gì thì mua không cần quan sát sắc mặt của ai. Nếu như có thể quay ngược thời gian cô ấy sẽ không vì sức ép của gia đình mà kết hôn sớm như vậy, cô ấy sẽ cố gắng làm việc để được độc lập về kinh tế.

Trước đây vài năm, cô ấy luôn cho rằng ở nhà chăm con, dọn dẹp nhà cửa không phải đi làm, không phải tăng ca cũng không phải chịu áp lực gì từ sếp, chỉ cần được ăn no mặc ấm cô ấy đã vô cùng hạnh phúc rồi. Thế nhưng tháng trước, em trai cô kết hôn còn thiếu khoảng 20 triệu, cô muốn lấy số tiền đó cho em trai mượn tổ chức đám cưới. Cô bàn bạc với chồng thì anh ta lập tức từ chối.

Cô hơi giận chồng vì cô biết sổ tiết kiệm nhà cô nhiều hơn số đó, cho em trai mượn thì có sao đâu chứ? Nhưng chồng cô vẫn kiên quyết không cho mượn và nói rằng nếu cho em trai vay tiền thì cô tự đi kiếm. Câu nói này chẳng khác nào chặt đứt hy vọng của cô vì những năm gần đây tiền cô tiêu đều là anh ta mang về, cô chưa kiếm được một đồng nào cho gia đình cả.

Mặc dù rất giận nhưng cô không có dũng khí cãi nhau với chồng, ly hôn cũng không dám ly hôn. Đến lúc này cô mới hiểu ra một điều kinh tế độc lập quan trọng thế nào với phụ nữ.

Loading...

Rõ ràng từ câu chuyện ấy bạn có thể tự rút ra bài học cho chính mình. Tự kiếm tiền, bạn sẽ có quyền hưởng thụ cuộc sống, có thể hiếu thuận bố mẹ và có tiếng nói trong gia đình.

Không chỉ là câu chuyện của bạn tôi, thực tế cũng chứng minh, một người phụ nữ kết hôn mà không thể độc lập về kinh tế thì đó là chuyện vô cùng đáng ngại. Cho dù họ làm rất nhiều nhưng đàn ông không bao giờ nhớ được những điều tốt đẹp của họ. Đàn ông chỉ nhớ đến những lúc bạn xòe tay xin tiền mà thôi.

Vì vậy, cho dù ở tuổi nào đi nữa phụ nữ đều cần phải biết cách tự kiếm tiền, đừng bao giờ sống dựa vào bất kỳ ai, chỉ có như vậy phụ nữ mới có được hạnh phúc và sự tôn trọng.

2. Muốn hôn nhân hạnh phúc, phụ nữ đừng nên biết quá nhiều

Mắt không thấy thì tim không đau. Đừng quá tò mò rồi thất vọng với những gì mình nhìn thấy. Đôi khi trong cuộc sống hôn nhân, một mắt nhắm một mắt mở cũng chính là cách để phụ nữ kéo dài hạnh phúc.

Trời sinh ra phụ nữ vốn yếu lòng trong chuyện tình cảm mà đàn ông thì bát ngát trời mây. Phụ nữ khi yêu thật lòng sẽ dành trọn vẹn trái tim cho đối phương trong khi đàn ông thì một trái tim có nhiều ngăn bí mật. Và tất nhiên, người phụ nữ nào cũng muốn mở những cánh cửa đó ra, để họ được nhìn thấu người mình yêu, để yên tâm rằng, ngoài mình ra, anh ấy không còn ai khác.

Và vật mà các cô nàng thường nhắm đến chính là ví, điện thoại, máy tính, hay những mật khẩu các tài khoản mạng xã hội – những thứ mà họ cho rằng đang cất giữ bí mật của cánh đàn ông.

Bí mật đàn ông, hãy cứ để nó là bí mật cho đến khi chúng tự phơi bày. Ảnh minh họa
Tiếc thay, thực tế thường phũ phàng. Phụ nữ càng tò mò, càng đi sâu vào thế giới của chồng thì lại càng đau đớn và thất vọng bởi hóa ra, anh cũng như bao người khác với những dòng tin nhắn lả lơi tình tứ từ gái lạ, những dòng hỏi thăm mùi mẫn từ người yêu cũ, em gái nuôi hay những lời làm quen với cô này, người nọ thậm chí cả sự phản bội đã rồi…

Sự an tâm mà phụ nữ tìm kiếm khi bóc tách bí mật đàn ông cứ thế tan thành mây khói… Với bản tính “suy diễn thành thần”, họ sẽ rơi vào đau khổ do chính mình tạo ra dù có thể chuyện chưa đến nỗi nào. Và lúc này, ai tổn thương nhất? Chính là phụ nữ.

Đau đớn hiện hữu, thất vọng tràn trề, niềm tin biến mất… Đến lúc này, hạnh phúc không còn nữa mà thay vào đó sẽ là sự nghi ngờ, kèn cựa lẫn nhau trong suốt thời gian còn lại.

Trời sinh ra phụ nữ giàu lòng tha thứ nhưng không bao giờ quên. Nỗi đau bị lừa dối, họ cất vào một góc và khi có cơ hội nó sẽ bùng lên mạnh mẽ gấp nhiều lần… Và tình yêu tan vỡ, gia đình ly tan… Hạnh phúc còn đâu khi phụ nữ luôn đóng vai FBI để quản thúc chồng mình, lúc nào cũng thấp thỏm, lo âu về viễn cảnh mà họ đọc được trong điện thoại, máy tính?

Mà không quản thúc, phụ nữ yên tâm được chăng?

Vậy mới nói, một lần “lỡ” đi tìm bí mật đàn ông và mãi mãi ám ảnh với vòng quẩn quanh giữ chồng.

Bởi vậy, là phụ nữ, tò mò là đặc tính cố hữu nhưng đừng để nó đi quá xa. Đang yên đang lành, đừng vì một câu nói của bạn, một câu chuyện cảnh giác rồi về làm công an điều tra tội phạm, nhìn đâu cũng thấy nghi ngờ, chồng nói gì cũng thấy “sai sai”, một bình luận trêu đùa trên facebook cũng thành chông gai, hay tấm ảnh chồng chụp chung bình thường lại thành tai hại. Sự ngột ngạt đó chắc chắn khó khiến người đàn ông nào chịu được và vô tình, phụ nữ đang đẩy chồng mình đi xa tổ ấm.

Phụ nữ hãy nhớ rằng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra bằng cách này hay cách khác. Và đến lúc đó, nếu vượt quá sức chịu đựng, bạn cũng chỉ đau một lần rồi buông. Còn hơn âm thầm lục tìm bí mật đàn ông để rồi sống trong những ngày đau khổ đằng đẵng, ở không được mà đi cũng chẳng xong.

Tôi tin rằng, phụ nữ cứ xinh đẹp, tự tin, kiềm tiền và tận hưởng cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn một “điều tra viên” trong cuộc chiến cân não với anh bạn cùng phòng.

Tú An

loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN